Kinh nghiệm thủ thuật chat yahoo messenger

Mỗi chúng ta, khi biết đến internet thì chắc rằng đa số đều có một tài khoản Yahoo Mail hay Yahoo Messenger (chat). Dưới đây là một số kinh nghiệm, thủ thuật chat của Yahoo Messenger mà bạn có thể tham khảo .

Khắc phục lỗi không thể đăng nhập
Đôi khi tín hiệu kết nối Internet của máy tính vẫn ổn nhưng bạn gặp rắc rối đăng nhập vào YM. Khi gặp rắc rối như vậy, bạn có thể thử làm theo các bước sau để khắc phục:
- Từ cửa sổ YM, bạn vào trình đơn Messenger chọn Prefrences.
- Cửa sổ Yahoo! Messenger Prefrences mở ra bạn chọn mục Connection ở khung bên trái. Tại khung bên phải có 4 tùy chọn. Thông thường, mặc định sẽ nằm ở tùy chọn No Proxies. Nhưng trong trường hợp không thể đăng nhập thì bạn có thể thay bằng tùy chọn Firewall with no proxies. Nhấn OK và thử đăng nhập lại để kiểm tra kết quả. Nếu vẫn không thể đăng nhập thành công, bạn hãy chuyển qua tùy chọn No network detection và thử đăng nhập lại lần nữa. Nếu vẫn không vào được, hãy click chuột phải lên biểu tượng YM ở góc phải dưới màn hình rồi chọn Exit để tắt luôn YM, sau đó mở lại YM thử đăng nhập. Nếu kết quả vẫn không thành công, thì có lẽ máy của Yahoo đang gặp vấn đề hoặc kết nối internet của bạn đang không tốt. Bạn nên chờ ít phút sau hãy thử đăng nhập lại.

Ngăn chặn virus phát tán qua tin nhắn
Chắc hẳn bạn đã biết đến những tin nhắn có chứa virus trong các đường link với những lời mời gọi bấm vào. Các tin đó được gửi đến từ những tài khoản sử dụng trên máy bị nhiễm virus có khả năng dò tìm nickname trên danh sách của chủ nhân ID. Nếu máy tính của bạn cũng bị lây nhiễm nhưng chưa kịp sử dụng chương trình diệt virus để dọn dẹp, thì bạn có thể ngăn chặn cơ chế phát tán tin nhắn trong danh sách của mình bằng cách :
- Tại cửa sổ YM, bạn chọn Messenger và chọn tiếp mục Prefences.
- Cửa sổ Yahoo! Messenger Prefrences hiện ra. Ở khung bên trái, bạn chọn đến mục Messages. Tại đây, khung bên phải, mục Pressing Enter in a Message widows, bạn chọn tùy chọn Inserts a new line in the message và nhấn OK. Hoàn thành thao tác này, mỗi khi virus tự động phát tán tin nhắn, nếu bạn không nhấn vào nút Send thì virus sẽ không thể tự mình phát tán các tin nhắn có chứa link virus được. Do đó, bạn sẽ ngăn không cho virus tiếp tục phát tán. Tuy nhiên, trong trường hợp máy tính của bạn không bị nhiễm virus hoặc đã dọn sạch virus thì nên chỉnh lại mặc định ở chọn tùy chọn Sends a Message nếu không trong lúc chat, bạn sẽ phải nhấn nút Send để gửi tin đi thay vì nhấn nút Enter như bình thường.

Tự động lưu lại nội dung tin nhắn
Để lưu lại nội dung các cuộc chat bạn chọn cách sau:
- Từ cửa sổ YM, bạn chọn Messenger và chọn tiếp mục Prefences.
- Cửa sổ Yahoo! Messenger Prefrences hiện ra. Tại khung bên trái, bạn chọn đến mục Archive. Tại đây, ở khung bên phải bạn đánh dấu chọn mục Yes, save all of my message và nhấn OK. Kết thúc bước thiết lập khá đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể đọc lại được những đoạn hội thoại với người nào, bạn chỉ việc tìm đến nickname của người ấy nếu muốn. Lưu ý rằng các message này sẽ được lưu lên máy. Nên nếu bạn đi chat ở ngoài các tiệm internet hay dùng chung máy với người khác thì đừng bao giờ thực hiện chức năng này.

Để thiết lập không lưu nội dung các tin nhắn (message chat):
Messenger >> Prefences >> Archive: tại khung bên phải chọn No, do not save any of my messages và nhấn OK

Xóa tất cả các tin nhắn (message) đã lưu từ trước:
Messenger
>> Prefences >> Archive: tại khung bên phải click Clear Archive Now

Bạn có thể xem thêm một số mẹo, kinh nghiệm, thủ thuật chat khác với các bài viết sau:
Không muốn chat với một người
Chat trên web, mail
Chat nhiều ( 2 ) nick với Yahoo Messenger 8.0
Theo VTC, QuanTriMang, VinaBlog